Nâng cao ứng dụng trọng bằng máy chủ dòng cao cấp của Oracle

Nâng cao ứng dụng trọng bằng máy chủ dòng cao cấp của Oracle

Oracle là một trong những công ty đi tiên phong trong việc phát triển các công nghệ máy chủ phục vụ cho các ứng dụng không những đòi hỏi hiệu năng tính toán mà còn đáp ứng yêu cầu về tính sẵn sàng, độ ổn định để hoạt động trong mọi trường hợp sự cố có thể xảy ra.
 Kế thừa từ nền tảng máy chủ dòng cao cấp nổi tiếng của hãng Sun Microsystem, sau khi sở hữu Oracle đã đầu tư công nghệ để phát triển và cho ra đời dòng máy chủ cao cấp mới với tên gọi M series với ký tự M được viết tắt từ thuật ngữ Mainframe. Hãy cùng chúng tôi xem xét Oracle đã trang bị những công nghệ gì cho dòng máy chủ M để đảm bảo được hiệu năng cao và tính an toàn, ổn định đặc biệt khi dùng với các phần mềm của Oracle.

Hiệu năng

 Với chiến lược “Software in Silicon” được Oracle đưa ra nhằm tăng cường, hỗ trợ , tạo ưu thế tối đa cho các máy chủ của mình trong việc chạy các ứng dụng Oracle như cơ sở dữ liệu. Đây là chiến lược đưa các tính năng vốn được thực hiện trên phần mềm xuống thực hiện ở lớp phần cứng, đặc biệt là lớp bộ xử lý của chính Oracle. Với việc đưa vào con chip SPARC và hệ điều hành Solaris của mình các bộ tăng tốc xử lý cho tính năng phần  mềm như trên cơ sở dữ liệu Oracle, các ứng dụng Java …  đã giúp biến các máy chủ của mình thành một cỗ máy vô song trong việc xử lý dữ liệu lớn đỏi hỏi độ chính xác và tốc đô cao. Oracle đã tạo ra một lợi thế rất lớn so với các máy chủ cùng phân khúc cạnh tranh như IBM Power Series khi chạy ứng dụng cơ sở dữ liệu của mình. Liệu có phải vì thế mà hiện nay máy chủ IBM Power series không đưa ra công khai bất kỳ một chỉ số so sánh đánh giá hiệu năng nào cho việc chạy cơ sở dữ liệu Oracle trên máy chủ IBM Power ?
                    Hình 1 : Chiến lược phát triển bộ xử lý Sparc dành cho máy chủ của Oracle trong tương lai
Khả năng mở rộng
Môt máy chủ thuộc dòng cao cấp thì chắc chắn phải có được khả năng mở rộng cao, đáp ứng được sự phát triển không ngừng về gia tăng hiệu năng cũng như khả năng tách biệt dữ liệu, tài nguyên giữa các thành phần máy chủ với nhau. Với các máy chủ dòng cao cấp của Oracle hiện nay được trang bị lên tới 32 bộ xử lý (CPU) với 12 core mỗi CPU, một máy chủ dòng M của Oracle có thể đạt đến 384 core. Đi kèm với nó là một bộ nhớ khổng lồ với 32TB RAM. Cùng với các tính năng ưu việt về xử lý ứng dụng cơ sở dữ liệu Oracle, máy chủ dòng cao cấp này của Oracle đang là xu hướng cho các ứng dụng xử lý tốc độ cao và đòi hỏi việc xử lý tính toán CSDL ngay trên bộ nhớ của mình thay cho việc ghi và đọc dữ liệu trên đĩa cứng vốn làm giảm hiệu năng của hệ thống đi nhiều do hạn chế về tần suất truy cập.
Tính sẵn sàng, độ ổn định
Cùng với hiệu năng cao thì một điều không thể thiếu tạo ra sự khác biệt thực sự giữa dòng máy chủ cấp cao so với các dòng máy chủ tầm trung và thấp đó chính là khả năng sẵn sàng, mức độ ổn định. Oracle đã trang bị cho các máy chủ của mình các công nghệ dự phòng có độ tin cậy cao như :
 • Hai hệ thống mạng lưới nguồn điện cung cấp cho máy chủ, mỗi hệ thống lưới bao gồm nhiều đơn vị cấp nguồn khác nhau
 • Các thành phần chính trong máy chủ đều được trang bị hệ thống dự phòng bao gồm cả hệ thống kết nối nội tại, giữa các thành phần máy chủ với nhau như CPU, Memory, IO.
 • Khả năng cô lập các lỗi để xử lý riêng biệt, giúp cho việc hệ thống không bị lỗi chéo nhau, lỗi dây chuyển.
 • Các thành phần chính của máy chủ đều có thể thay thế nóng
 • Các thành phần chính có thể được khởi động lại và phục hồi nếu gắp lỗi mà không làm gián đoạn hoạt động của hệ thống
 • Kiến trúc quản lý, phòng ngừa lỗi từ hệ điều hành.
Ảo hóa
Đi kèm với các tính năng an toàn, hiệu năng cao, Oracle còn trang bị cho máy chủ cấp cao của mình các công nghệ ảo hóa nhiều lớp phù hợp với nhu cầu đa dạng và tùy biến thay đổi nhanh chóng của người dùng. Các công nghệ ảo hóa được trang bị bao gồm :
 • Ảo hóa lớp phần cứng : chia tách các tài nguyên vật lý thành các máy chủ hoàn toàn tách biệt từ CPU, Memory đến IO
 • Ảo hóa lớp firmware : Sử dụng phần mềm Oracle VM như một firmware để tối ưu hóa tài nguyên, dịch chuyển, chia sẻ tài nguyên một cách nhanh chóng thuận lợi mà không cần khởi động lại hệ thống
 • Ảo hóa lớp hệ điều hành : Sử dụng Solaris container để ấn định tài nguyên riêng cho một hay nhiều ứng dụng trên mức hệ điều hành giúp cho việc cô lập và tránh ảnh hướng lẫn nhau giữa các ứng dụng triển khai trên cùng một hệ điều hành.

MÁY CHỦ SPARC M6 -32

Máy chủ Oracle SUN SPARC M6 -32 của Oracle là sự mô tả tốt nhất về một máy chủ có bộ nhớ lớn: đó là máy chủ lớn nhất trong danh mục sản phẩm của hệ thống Oracle SPARC, lên tới 32 TB bộ nhớ hệ thống để lưu trữ toàn bộ các ứng dụng và cơ sở dữ liệu vào trong bộ nhớ. Đó là máy chủ có bộ nhớ nhiều gấp đôi cho mỗi bộ vi xử lý so với bất kỳ máy chủ nào được thiết kế dành cho các trung tâm dữ liệu khác. Với bộ vi xử lý SPARC M6 mới có nhiều hơn đến 2X lần số lõi xử lý so với máy chủ của thế hệ trước, máy chủ Oracle SUN SPARC M6 -32 đem đến hiệu năng cực kỳ cao cho các tải ứng dụng quy mô lớn và quan trọng của tổ chức cũng như giá cả/hiệu suất tốt hơn đáng kể hơn so với các máy chủ trong cùng lớp sản phẩm. Hệ thống này giúp cho có thể tối đa hóa nguồn lực hệ thống CNTT với bộ phần mềm toàn diện nhất của ngành công nghiệp được tích hợp sẵn và miến phí công nghệ ảo hóa, mang lại những tiêu chuẩn cấp độ mới về hiệu năng và hiệu quả sử dụng máy chủ. Máy chủ Oracle SUN SPARC M6 -32 có thể giảm tới tối thiểu thời gian dừng hệ thống và tăng tới tối đa khả năng sẵn sàng của hệ thống các phần mềm ứng dụng của Oracle và các phần mềm ứng dụng tác nghiêp quan trọng của người dùng.

ĐẶC ĐIỂM CHÍNH VÀ CÁC LỢI ÍCH:

 • Hiệu năng cực kỳ cao được hỗ trợ tới 32 TB bộ nhớ hệ thống để có thể lưu trữ toàn bộ các ứng dụng và cơ sở dữ liệu trong bộ nhớ
 • Hiệu suất cực kỳ cao cho phép đáp ứng bất kỳ khối lượng tải ứng dụng nào – có số lõi xử lý nhiều gấp đôi số lõi xử lý của  máy chủ thế hệ trước đó,  lên đến 32 bộ vi xử lý 12 lõi, 3,6 GHz SPARC M6
 • Các thiết lập toàn diện nhất được tích hợp sẵn, miễn phí công nghệ ảo hóa mang lại hiệu quả cao vô đối khi có thể triển khai tất cả các tải ứng dụng tác nghiệp quan trọng của tổ chức trên một hệ thống duy nhất
 • Dòng máy chủ lớn – Main frame đẳng cấp cao với khả năng sẵn sàng cao nhất của Oracle với hầu hết các thành phần chính  được thiết kế dư thùa để dự phòng và có thể cắm nóng – hot pluggable
 • Là sự đảm bảo tốt nhất cho thời gian hoạt động của các ứng dụng và dịch vụ tính toán với thiết kế hoàn toàn đầy đủ các tính năng RAS
 • Có thể chạy nhiều ấn bản của hệ điều hành Oracle Solaris, bao gồm cả Oracle Solaris 11, 10, 9 và 8
 • Đảm bảo khả năng tương thích tới mức

nhị phân cho các ứng dụng được phát triển trên hệ điều hành Oracle Solaris, bảo toàn hiệu quả đầu tư của người dùng cho các phần mềm ứng dụng và có thể tránh được việc chuyển đổi ứng dụng tốn kém và phức tạp.

 • Tích hợp thành phần tăng tốc mã hóa trên chip, cung cấp mức độ bảo mật cao mà không làm suy giảm hiệu suất ứng dụng
 • Lợi thế cạnh tranh  độc đáo của Oracle : Phần cứng và Phần mềm được thiết kế để làm việc cùng nhau cho hiệu suất cao nhất và hiệu quả đầu tư cao nhất.

Tổng quan sản phẩm

Máy chủ Oracle SUN SPARC M6 -32 là máy chủ lớn-mainframe, đẳng cấp cao-high end, có quy mô lớn nhất và khả năng sẵn sàng cao nhất trong danh mục họ sản phẩm SUN SPARC của Oracle. Máy chủ Oracle SUN SPARC M6 -32 có bộ nhớ dung lượng lớn được thiết kế để đáp ứng yêu cầu khối lượng tải ứng dụng quan trọng cho cả hiện tại và tương lai bằng cách tận dụng cấu hình cao và được tối ưu hóa để cho mức độ tin cậy cao, khả năng sẵn sàng cao và bảo trì dễ dàng. Máy chủ Oracle SUN SPARC M6 -32 có thể được mở rộng lên đến 32 bộ vi xử lý, 32 TB bộ nhớ hệ thống, 32 thiết bị lưu trữ đĩa nội bộ và 64 khe cắm mở rộng I/O PCIe 3.0.

Mỗi bộ vi xử lý Oracle SUN SPARC M6 có 12 lõi xử lý và bộ nhớ đệm chia sẻ dung lượng cực lớn lên tới 48 MB level 3, Máy chủ Oracle SUN SPARC M6 -32 có hiệu năng và thông lượng cao hơn hai lần so với Máy chủ thế hệ trước đó Oracle SUN SPARC M5 -32. Khả năng ảo hóa của hệ thống là vô đối và tích hợp sẵn trên máy chủ Oracle SUN SPARC M6 -32 bao gồm các khả năng phân vùng phần cứng Dynamic Domain và Oracle VM Server cho SPARC với các logical domain. Ngoài ra, tính năng Oracle Solaris Zones có thể được triển khai với cả Dynamic Domain và Oracle VM Server cho SPARC logical domains để cách ly các khối lượng tải ứng dụng được tốt hơn và tận dụng tài nguyên hệ thống được tốt hơn. Máy chủ Oracle SUN SPARC M6 -32 hỗ trợ lên đến 4 Dynamic Domain và có thể khởi tạo lên đến 512 logical domain. Tất cả công nghệ ảo hóa trên máy chủ Oracle SUN SPARC M6 -32 đều được tích hợp sẵn và miễn phí và có chi phí vận hành hệ thống bằng không.

Máy chủ Oracle SUN SPARC M6 -32 cung cấp ở mức độ cao nhất các tính năng RAS (reliability – availability – serviceability) đẳng cấp cao bao gồm thiết kế dự thừa, dự phòng cho khả năng sẵn sàng cao và khả năng cắm nong-hot-plug của hầu hết các thành phần chính. Những khả năng sẵn sàng cao quan trọng khác bao gồm khả năng sử dụng Dynamic Domain để cô lập các lỗi phần cứng, khả năng bảo vệ bộ nhớ ECC toàn diện (Error Corection Code) và Oracle Solaris Fault Management Architecture cung cấp một kiến trúc để xử lý lỗi như phần mềm chẩn đoán lỗi tự động, khắc phục lỗi từ xa. Những khả năng này cho phép máy chủ tự  khắc phục lỗi và không có đơn điểm lỗi gây dừng hệ thống có thể ngăn cản việc phục hồi hệ thống và đó là một yêu cầu cho máy tính dảm nhiệm các ứng dụng tác nghiệp quan trọng của người dùng.

Tất cả các máy chủ của Oracle được tích hợp miễn phí từ nhà máy các công cụ quản lý máy chủ có đầy đủ các chức năng.

Oracle ILOM sử dụng giao thức tiêu chuẩn công nghiệp để quản lý cục bộ và từ xa máy chủ một cách an toàn và toàn diện. Oracle ILOM bao gồm quản lý và giám sát năng lượng tiêu hao, phát hiện và thông báo lỗi. Tích hợp với Oracle System Assistant để hướng dẫn quản trị hệ thống thông qua việc triển khai nhanh máy chủ , cập nhật firmware, cấu hình phần cứngvà cài đặt hệ điều hành với các trình điều khiển phần cứng được Oracle chứng nhận.

Các máy chủ SPARC M6 -32 là một phần của họ sản phẩm máy chủ Oracle SUN SPARC có năng lực mạnh mẽ nhất và hiệu quả đầu tư cao hơn bao giờ hết. Dòng máy chủ của Oracle dựa trên nền tảng SUN SPARC cho khả năng mở rộng liên tục từ 1 lên đến 32 bộ vi xử lý và được đinh hướng thiết kế cho các ứng dụng quan trọng của người dùng. Dòng máy chủ của Oracle dựa trên nền tảng SUN SPARC chạy trên hệ điều hành Oracle Solaris, có cùng khả năng ảo hóa với Oracle VM Server cho SPARC và cùng sử dụng công cụ quản lý hệ thống Oracle Enterprise Manager Ops Center. Điều này dẫn đến sự đơn giản chưa từng có trong việc triển khai của tất cả các loại tải ứng dụng trong hệ thống của tổ chức, cho phép giảm rủi ro trong triển khai, tiết kiệm chi phí quản lý trong vận hành và khả năng linh hoạt để phát triển các ứng dụng nghiệp vụ của tổ chức ở bất kỳ quy mô nào, trong khi có thể tối đa hóa mức độ tin cậy và thời gian hoạt động của hệ thống.

Khách hàng của Oracle’s Premier Support có thể truy cập My Oracle Support và các công cụ quản lý hệ thống của Oracle Enterprise Ops Center Manager. Oracle Enterprise Manager Ops Center là một công cụ quản lý hệ thống quan trọng, phối hợp các máy chủ, thiết bị lưu trữ và kết nối mạng để tạo thành cơ sở hạ tầng điện toán đám mây hoàn chỉnh như một dịch vụ (IaaS-infrastructure as a service). Oracle Enterprise Manager Ops Center còn có khả năng tự động khởi tạo yêu cầu dịch vụ, theo đó các lỗi tiềm ẩn sẽ được dò tìm, phát hiện và cảnh báo tới trung tâm hỗ trợ kỹ thuật của Oracle mà không cần tới người dùng can thiệp, đảm bảo được mức độ thỏa mãn dịch vụ tối đa và đơn giản hóa quá trình hỗ trợ kỹ thuật.

Thông số kỹ thuật của máy chủ ORACLE SUN Sparc M6 -32

Key Applications – Các ứng dụng chính
· Các ứng dụng tác nghiệp quan trọng của tổ chức: Oracle E-Business Suite, Quản lý quan hệ khách hàng Oracle’s Siebel Customer Relationship Management (Siebel CRM);ứng dụng phân tích, xử lý dữ liệu Oracle Business Intelligence Suite Enterprise Edition , ứng dụng PeopleSoft của Oracle ; ứng dụng Oracle JD Edwards Enterprise , SAP R/3

· Phần mềm lớp giữa: Oracle WebLogic Server , Oracle WebCenter Suite , IBM Web Sphere , JBoss, Apache

· Ứng dụng phần mềm cơ sở dữ liệu: Oracle Database 11g Release 2, IBM DB2, Sybase IQ

Architecture – Kiến trúc
Processor – Bộ xử lý
· Kiến trúc SPARC V9· Lên đến 32 bộ vi xử lý 12 lõi 3,6 GHz SPARC M6

· Lên đến 96 luồng xử lý trên mỗi bộ vi xử lý hay cho tối đa 3,072  luồng xử lý trên mỗi máy chủ

· 12 thành phần mã hóa/giải mã trên mỗi bộ vi xử lý SPARC M6

· Thành phần chỉ dẫn tăng tốc mã hóa/giải mã trên bộ xử lý trực tiếp hỗ trợ 16 thuật toán mật mã tiêu chuẩn công nghiệp phổ biến nhất cùng với thành phần tạo hệ số ngẫu nhiên cho mỗi 6 lõi : AES, Camellia , CRC32c , DES, 3DES , DH , DSA , ECC , Kasumi , MD5, RSA, SHA-1, SHA -224 , SHA-256 , SHA -384 , SHA- 512

· 12 thành phần xử lý dấu chấm động trên mỗi bộ vi xử lý SPARC M6

Cache Per Processor – Dung lượng bộ nhớ đệm trên mỗi bộ xử lý
 Large shared 48 MB, 8 banked, Level 3 Cache 128 KB Level 2 unified cache per core
Main Memory – Bộ nhớ chính
 Hệ thống hỗ trợ tối đa 32 TB bộ nhớ chia sẻ sử dụng 32 GB 1,066 MHz DDR3 DIMMs (Double Data Rate3 Double Inline Memory Module –  Module bộ nhớ tuyến tính đối, có thể truyền được dữ liệu lên và xuống trong một chu kỳ) Hỗ trợ 16 GB và 32 GB DIMMs (Double Inline Memory Module –  Module bộ nhớ tuyến tính đối)
Standard/Integration Interfaces – Giao diện tích hơp/tiêu chuẩn
 Network: 32 cổng 10 GbE (100 Mbps/1 Gbps/10 Gbps) sử dụng cấu hình thẻ I/O cơ bản Bus mở rộng: 64 khe cắm thẻ mở rộng kích thước nhỏ, tiết kiệm điện năng low-profile PCIe 3.0 (x8 wired) được truy cập thông qua các khe cắm nóng PCIe (Express) hot-plug

 Cổng : 2 cổng giao diện điều khiển RJ45 trên mỗi SP (2): một cổng quản lý nối tiếp, một 1 cổng mạng 1 GbE

Mass Storage and Media
Ổ đĩa nội bộ Lên đến 32 ổ đĩa SAS 600 GB 2,5 in hoặc ổ đĩa 300 GB SSD
Lưu trữ bên ngoài Oracle cung cấp đầy đủ các dòng thiết bị và là tốt nhất trong lớp sản phẩm, thiết bị lưu trữ thông minh, các giải pháp phần cứng, và phần mềm cùng với dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật nổi tiếng đẳng cấp thế giới. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập theo đường dẫn www.oracle.com/storage
Power Supplies – Bộ cấp điện
 12 bộ cấp điện xoay chiều  (AC –  alternating current) 7,000 w có thể tráo đổi nóng hot-swappable với thiết kế dư thừa, dự phòng (6 + 6) Maximum operating input current per power cord (3-phase power, 3 + 3 total cords): 200-240 V AC, 48A; 380-415 V AC, 24A; 480 V AC, 20A
Key RAS Features – Các tính năng Reliable Avialable Serviceable
• Cắm nóng – Hot-plug Ổ đĩa• Cắm nóng – Hot-plug thẻ PCIe

 Cắm nóng các bộ xử lý dịch vụ – service processor modules

• Thiết kế dư thừa để dự phòng, tráo đổi nóng hot-swappable nguồn điện và quạt làm mát

• Giám sát môi trường vận hành

• Cơ chế khắc phục lỗi bộ nhớ ECC (Erro Correction Code) mở rộng, sửa lỗi bộ nhớ và kiểm tra lỗi xung đột bộ nhớ – parity checking memory, địa chỉ và đường dẫn dữ liệu

• Có thể thay thế các thành phần dễ dàng

 Bộ điều khiển ổ đĩa kép được tích hợp cung cấp hai đường dẫn tới từng ổ đĩa

• Cơ chế tự động chẩn đoán lỗi điện tử

 Dynamic Domains

• Kiến trúc quản lý lỗi – Fault Management Architecture bao gồm tính năng chủ động khắc phục lỗi – Fault Management Architecture  là một tính năng của Hệ điều hành Oracle Solaris cho phép có thể tự động chẩn đoán, phân lập và phục hồi từ rất nhiều lỗi phần cứng và ứng dụng giúp giảm đáng kể thời gian ngừng hoạt động của hệ thống.

Software – Phần mềm
Operating System – Hệ điều hành
 Oracle Solaris 11.1 Oracle Solaris 10 1/13 (trong một domain khách)

 Các ứng dụng đươc xác thực chỉ cho Oracle Solaris 8 và Oracle Solaris 9 cũng có thể được triển khai trên Oracle Solaris Zone kế thừa trong một trong một domain khách của Oracle Solaris 10 1/13

Software Included – Phần mềm đi kèm
 Oracle Solaris 11.1 Oracle VM Server for SPARC 3.1
Virtualization  –  Ảo hóa
Tích hợp sẵn và miễn phí phần mềm ảo hóa bao gồm Oracle VM Server cho SPARC (cho phép khởi tạo lên tới 512 logical domains)

 Oracle Solaris Zones

 Dynamic Domains (up to four)

Environment
 Operating temperature  5° C to 35° C (41° F to 95° F) up to 500 m (1,640 ft) 5° C to 29° C (41° F to 84° F) up to 3,000 m (10,000
Nonoperating temperature  0° C to 50° C (32° F to 122° F), maximum altitude 12,000 m (40,000 ft.)
Operating relative humidity  20% to 80%, noncondensing, 27° C (81° F) wet bulb
Nonoperating relative humidity  93%, noncondensing, 38° C (100.4° F) wet bulb
Operating altitude  0 m to 3,000 m (0 ft. to 10,000 ft.) ** Ngoại trừ thị trường Trung Quốc, nơi các quy định có thể hạn chế độ cao cài đặt tối đa là 2.000 m
Nonoperating altitude  0 m to 12,000 m (0 ft. to 40,000 ft.)
Cooling  90,000 Btu/hr / 4,200 CFM max
Regulations (Meets or Exceeds the Following Requirements)
 Safety: EN 60950-1: 2006+A11:2009, IEC 60950-1:2005+A1:2009 2nd Edition, UL60950-1 2nd Edition,2011-12-19 ,CAN/CSA-C22.2 No.60950-1-01 2nd Edition 2011-12 EMC: EN55022:2010 Class A, EN55024:2010, EN61000-3-2:2006+A1:2009+A2:2009, EN61000-3-3:2008, ETSI EN300386:2012 (V1.6.1) , 47 CFR15 Subpart B (FCC) Class A, ICES-003 Class A, AS/NZS CISPR22:2009+A1:2010, CISPR22:2008 Class A

 Regulatory markings: CE, FCC, ICES-003, C-Tick, VCCI, EAC, BSMI, KC, cULus,

 European Union directives: Restriction of Hazardous Substances (RoHS) Directive 2011/65/EU

Dimensions and Weight – Kích thước và trọng lượng
· Chiều cao : 2.000 mm ( 78.7 in)· Chiều rộng: 904 mm ( 35,6 inch)

· Chiều sâu: 1451 mm ( 57,1 inch) , với mặt trước và cửa sau

· Trọng lượng : xấp xỉ . 1.678 kg (3.700 lbs.) Tối đa. Thay đổi theo cấu hình

Share this post